Cờ vua thế giới sắp có ông vua mới?

Khác với các trận đấu tranh ngôi vương cờ vua thế giới gần đây, trận tranh vô địch 2018 giữa Magnus Carlsen và người thách đấu Fabiano Caruana diễn ra rất thận trọng và kết thúc với kết quả hòa 6-6 sau 12 ván cờ tiêu chuẩn

Diễn ra tại London từ ngày 9-28/11/2018, trận đấu giữa vua cờ Magnus Carlsen và Fabiano Caruana được coi là trận đấu trong mơ tái hiện trận tranh vô địch thế giới 2K khi cả hai đều có hệ số Elo trong nhóm 2800+ và là hai kỳ thú ố 1, số 2 thế giới hiện nay.

Với kết quả hòa này, ngày 28/11 tới, hai kỳ thủ sẽ bước vào loạt tie break cờ nhanh 4 ván (25 phút mỗi bên, cộng 10 giây cho mỗi nước đi). Nếu vẫn tiếp tục hòa, cả hai sẽ thi đấu 2 ván cờ chớp (5 phút mỗi bên, cộng 3 giây cho mỗi nước đi) và sẽ thi đấu thêm 2 ván cờ chớp nữa nếu hòa 2 ván cờ chớp đầu. Trường hợp vẫn bất phân thắng bại, cả hai sẽ bước vào loạt penalty theo luật Armageddon (Trắng có 5 phút, Đen có 4 phút) và người cầm Đen sẽ giành cúp vô địch nếu kết quả hòa. Với ưu thế vượt trội đối thủ trong thể loại nhanh, chớp, giới chuyên môn dự đoán, vua cờ Magnus Carlsen sẽ bảo vệ thành công chức vô địch. Thế nhưng, trong cờ vua người mạnh chưa chắc đã là người giành chiến thắng và mọi chuyện đều có thể xảy ra trong loạt penalty đầy may rủi này. Chúng ta hãy cũng chờ xem thế giới sẽ có vua cờ mới hay Carlsen tiếp tục giữ vững kỷ nguyên thống trị của mình?

Cờ Thông Minh

 
  • Prev
Để đánh một ván cờ vua, ngoài việc học và trang bị cho mình ...
Như chúng ta đã biết ở bài học cờ vua trước, khi Vua bị chiếu có ba ...
Chơi cờ vua hiện nay đã trở nên phổ biến đối với các bạn nhỏ, đặc biệt ...
Trong bài học này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem một ván cờ thế ...
Trong bài học này, chúng ta sẽ học cách chơi cờ vua cơ bản, ...